Chọn gói bảo hiểm hợp lý cho xe ô tô - Bảo Hiểm Ô Tô Chọn gói bảo hiểm hợp lý cho xe ô tô

Chọn gói bảo hiểm hợp lý cho xe ô tô

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ cần thiết đối với ôtô nên chủ xe cần tìm hiểu kỹ để chọn được gói bảo hiểm tốt nhất với chi phí hợp lý.

Ngày càng có nhiều chủ xe lựa chọn mua bảo hiểm có mức miễn thường để được giảm phí đến trên 40%. Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Ví dụ, với mức miễn thường là một triệu đồng thì khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới một triệu đồng. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng thì khách hàng trả một triệu đồng và công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 99 triệu đồng còn lại. Nhờ tiết kiệm thời gian và chi phí giải quyết những yêu cầu bồi thường lặt vặt, công ty bảo hiểm có thể mang đến cho khách hàng những quyền lợi và dịch vụ bảo hiểm tốt hơn với chi phí thấp hơn. Vì vậy, mức miễn thường càng cao thì phí bảo hiểm càng thấp.

Một nguyên tắc chung trong bảo hiểm là giảm phí cho những khách hàng không có bồi thường (no claim discount). Mức giảm phí cụ thể phụ thuộc vào chi phí bồi thường thực tế của mỗi công ty bảo hiểm và khả năng thống kê của họ. Chẳng hạn, những khách hàng trung thành của Tân Bảo Hiểm nếu giữ xe an toàn có thể được giảm phí đến 50% so với mức phí chuẩn cùng nhiều ưu đãi khác như tăng hạn mức chi phí cứu hộ hay thêm quyền lợi bảo hiểm. Ngay cả những chủ xe ôtô đã qua sử dụng khi lần đầu tham gia bảo hiểm với Tân Bảo Hiểm cũng có thể được giảm phí đến 20% nếu có lịch sử lái xe an toàn.

Chọn gói bảo hiểm hợp lý cho xe ô tô
Lái xe an toàn giúp chủ xe tiết kiệm chi phí bảo hiểm.

Những người có hiểu biết nhiều về bảo hiểm thường chọn hình thức mua bảo hiểm thông qua website hoặc điện thoại để được hưởng ưu đãi vì công ty bảo hiểm có thể tiết kiệm được chi phí bán hàng. Ví dụ, khách hàng mua bảo hiểm của Tân Bảo Hiểm tại website hoặc qua điện thoại 1800599998 trước ngày 31/12 sẽ được tặng thiết bị dẫn đường GPS hoặc phiếu quà tặng trị giá đến 3 triệu đồng, tùy theo mức phí bảo hiểm.

Trang web của Tân Bảo Hiểm còn cho phép khách hàng có thể tính phí, mua bảo hiểm, thanh toán phí, yêu cầu bồi thường, chọn garage sửa chữa hay bệnh viện, phòng khám một cách dễ dàng đồng thời nhận giấy chứng nhận bảo hiểm qua e-mail hoặc bưu điện.

Chọn gói bảo hiểm hợp lý cho xe ô tô
Mua bảo hiểm trực tuyến hoặc qua điện thoại khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi.

Hiện nay, hầu hết các công ty bảo hiểm đều đang áp dụng một tỷ lệ phí bảo hiểm duy nhất bất kể dòng xe hay kinh nghiệm của người lái xe. Phí bảo hiểm được tính bằng cách lấy tỷ lệ phí này nhân với giá trị xe. Việc tính phí một cách "cào bằng" như vậy sẽ khiến cho những chủ xe có mức độ rủi ro thấp hơn phải đóng phí cao hơn và ngược lại. Do vậy Tân Bảo Hiểm thực hiện tính phí cho từng khách hàng dựa trên mức độ rủi ro của từng chiếc xe ôtô và người lái cụ thể nhằm đảm bảo sự công bằng cho mọi khách hàng.

Một điểm khác cần lưu ý là không phải cứ mua bảo hiểm "hai chiều" là chủ xe có thể yên tâm trước mọi rủi ro hay có quyền lựa chọn garage sửa chữa vì có thể chủ xe mới chỉ trả phí bảo hiểm cho những quyền lợi cơ bản nhất. Thông thường nhân viên và đại lý bảo hiểm sẽ cắt bớt các điều khoản bảo hiểm mở rộng hay giảm số tiền bảo hiểm khi khách hàng yêu cầu giảm giá. Vì vậy cần yêu cầu người bán bảo hiểm in báo giá và giải thích cụ thể về các quyền lợi được hưởng trước khi ký giấy yêu cầu bảo hiểm.

Chọn gói bảo hiểm hợp lý cho xe ô tô
Khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tham gia bảo hiểm.

Theo ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, mua bảo hiểm là mua lời cam kết bồi thường đầy đủ, kịp thời, chính xác từ công ty bảo hiểm. Do đó, trước khi tham gia bảo hiểm, khách hàng cần tìm hiểu rõ quyền lợi của mình sẽ như thế nào nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra.

"Tham gia bảo hiểm là đóng góp để hình thành nên quỹ bồi thường. Phí bảo hiểm thấp thì quỹ bồi thường thấp và quyền lợi bảo hiểm cũng sẽ thấp một cách tương ứng. Vì vậy, thay vì so sánh đơn thuần về giá cả, chủ xe cần cân nhắc thêm các yếu tố liên quan như: quyền lợi bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm và các dịch vụ đi kèm trước khi quyết định tham gia bảo hiểm", ông Lộc chia sẻ.

Minh Trí
BẢO HIỂM ÔTÔ CỦA TÂN BẢO HIỂM


Chúng tôi luôn sẳn sàng hỗ trợ bạn 24/7 theo số máy 0944 527 627 / 0989 102 462 từ những thắc mắc thông thường đến những tình huống khẩn cấp trong suốt chuyến đi.

Chúc bạn cùng gia đình và người thân luôn lái xe an toàn.

Tân Bảo Hiểm
Bảo hiểm Oto

Share this article :

Đăng nhận xét