Internet of Things sẽ làm thay đổi ngành bảo hiểm như thế nào? - Bảo Hiểm Ô Tô Internet of Things sẽ làm thay đổi ngành bảo hiểm như thế nào?

Internet of Things sẽ làm thay đổi ngành bảo hiểm như thế nào?

Một số công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm ô tô đã đưa ra một hình thức bảo hiểm mới – “Bảo hiểm dựa trên thói quen” – “Usage-based insurance” (UBI).

Khả năng mang kết nối internet lên gần như tất cả các thiết bị cá nhân sẽ tạo ra một tác động khổng lồ tới ngành bảo hiểm trong 5 năm tới. Các công ty bảo hiểm sẽ ước tính được những rủi ro của khách hàng tốt hơn, với sự đầu tư vào các thiết bị Internet of Things (IoT).

Một số công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm ô tô đã đưa ra một hình thức bảo hiểm mới – “Bảo hiểm dựa trên thói quen” – “Usage-based insurance” (UBI). Với phương thức bảo hiểm này, người đóng bảo hiểm sẽ sử dụng những thiết bị IoT để các công ty bảo hiểm theo dõi các hoạt động của khách hàng, đồng thời đưa ra những mức giảm phí hoặc phần thưởng cho các hành vi an toàn và khỏe mạnh. Vào cuối năm nay, ngành bảo hiểm hy vọng sẽ có 17 triệu người thử các thiết bị UBI cho bảo hiểm ô tô.

Internet of Things sẽ làm thay đổi ngành bảo hiểm như thế nào?
Sẽ có 17 triệu người sử dụng hình thức UBI cho bảo hiểm ô tô

Trong một báo cáo mới được thực hiện bởi BI Intelligence, những nhà điều tra đã xem xét ảnh hưởng của Internet of Things lên ngành bảo hiểm, từ những thiết bị theo dõi sức khỏe cá nhân cho đến hệ thống thiết bị bay không người lái để tiếp cận với các tình huống nguy hiểm. Theo đó, phân tích được khả năng giao hòa giữa thị trường bảo hiểm, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm tài sản…với các thiết bị IoT.

Nội dung chính của bản báo cáo cho thấy:

Bảo hiểm ô tô là loại hình bảo hiểm đầu tiên sử dụng hình thức UBI với các thiết bị IoT. Vào năm 2020, hơn 50 triệu lái xe Mỹ sẽ sử dụng hình thức bảo hiểm này.

Các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe sẽ gửi đến khách hàng những thiết bị theo dõi vận động miễn phí, đưa ra những ưu đãi hoặc các lợi ích khác khi khách hàng đạt được những mục tiêu vận động mỗi ngày.

Internet of Things sẽ làm thay đổi ngành bảo hiểm như thế nào?
Các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe sẽ cung cấp đến khách hàng những thiết bị theo dõi vận động miễn phí

Các thiết bị IoT cũng sẽ giúp các công ty bảo hiểm giảm thiểu rủi ro và các chi phí bằng những cách khác nhau:

Dịch vụ bảo hiểm tài sản yêu cầu khách hàng cài đặt các thiết bị báo động hiện đại để đề phòng các trường hợp rủi ro thiệt hại có thể xảy ra.

Internet of Things sẽ làm thay đổi ngành bảo hiểm như thế nào?
Các thiết bị báo động trong nhà/công ty sẽ được sử dụng để đề phỏng rủi ro thiệt hại tài sản

Hệ thống IoT được sử dụng để dự đoán các sự kiện tương lai, ví dụ như thiên tai và thời tiết xấu. Điều này có thể giúp các công ty bảo hiểm giúp đỡ khách hàng trong việc giảm thiểu các thiệt hại, rủi ro do thiên tai.

Các công ty bảo hiểm tài sản cũng sẽ tăng cường sử dụng thiết bị bay không người lái để tiếp cận, tính toán những thiệt hại sau khi tai nạn xảy ra. Hãng công nghệ Cognizant ước tính các loại thiết bị bay này sẽ làm tăng hiệu quả của công việc tính đoán bảo hiểm lên 40, 50%.

Theo Trí Thức Trẻ/BI - Đức Anh

BẢO HIỂM ÔTÔ CỦA TÂN BẢO HIỂM


Chúng tôi luôn sẳn sàng hỗ trợ bạn 24/7 theo số máy 0944 527 627 / 0989 102 462 từ những thắc mắc thông thường đến những tình huống khẩn cấp trong suốt chuyến đi.

Chúc bạn cùng gia đình và người thân luôn lái xe an toàn.

Tân Bảo Hiểm
Bảo hiểm Oto

Share this article :

Đăng nhận xét